Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Khách hàng thực hiện quét mã QR khi đến chợ hoa Tết Tây Hồ

18/01/2022 10:33

Kinhte&Xahoi Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khách hàng mua sắm cây cảnh tại đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) được yêu cầu quét mã QR.

Thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đường Lạc Long Quân (Hà Nội) bày bán đủ loại hoa, cây cảnh độc, lạ để phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô.

Khách hàng được yêu cầu quét mã QR khi mua hoa, cây cảnh tại đường Lạc Long Quân

Chiều 17/1, ghi nhận của phóng viên tại đường Lạc Long Quân (Hà Nội), những chậu đào, quất, mai, lan đã được trưng bày chật kín vỉa hè. Trong đó, nổi bật nhất là loại đào cổ thụ, thế đẹp thu hút sự chú ý của nhiều người.

Những người bán và cho thuê đào trên đường Lạc Long Quân cho biết, đào cổ thụ năm nay khá đa dạng về kiểu dáng. Giá cả dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/chậu.

Đào Nhật Tân có giá khá cao, do đó, tương đối kén khách

Với chiều cao khi lên chậu, đào cổ thụ sẽ hợp với trưng bày ở các sảnh cơ quan, tòa nhà, biệt thự có sân vườn rộng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, một phần là giá tiền quá cao khiến những giao dịch liên quan đến các gốc đào "ngoại hạng" khá thưa thớt.

Một chậu bưởi cao tới 5m được chào giá 20 triệu đồng

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khách hàng mua sắm cây cảnh tại đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) được yêu cầu quét mã QR. Hầu hết khách hàng đều thực hiện khá nghiêm túc việc quét mã QR cũng như thực hiện 5K.

Thời tiết khá lạnh nên đào năm nay nở muộn
Bên cạnh đào và lan, quất cũng được nhiều người tìm mua

Các nhà vườn đều hy vọng vào một vụ Tết thắng lợi

 Vũ Cường - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/khach-hang-thuc-hien-quet-ma-qr-khi-den-cho-hoa-tet-tay-ho-188208.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com