Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Liên đoàn lao động Thành phố thăm, động viên các đơn vị tuyến đầu chống dịch dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

12/01/2022 19:58

Kinhte&Xahoi Ngày 11/1, đoàn cán bộ LĐLĐ thành phố Hà Nội, do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Chính Hữu và Lê Đình Hùng làm trưởng đoàn, đã đi thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ 5 đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: Bệnh viện đa khoa Mê Linh, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Trung tâm Y tế quận Long Biên và Bệnh viện tâm thần Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà cho đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Theo Giám đốc Bệnh viện đa khoa Mê Linh, tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã điều trị cho hơn 1000 trường hợp F0 khỏi bệnh và xuất viện. Hiện nay, có hơn 200 ca F0 nặng vẫn đang được các y, bác sĩ tận tình chăm sóc, điều trị. Đáng lưu ý, mặc dù số lượng bệnh nhân F0 đông, tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp nhưng do làm tốt và quyết liệt công tác phòng, chống dịch nên chưa có một trường hợp nhân viên y tế nào nhiễm vi rút Sars-CoV-2. Mới đây, Bệnh viện đã khai trương khu vực chạy thận nhân tạo cho các bệnh nhân F0. Với đặc thù công việc mới, khó và đòi hỏi áp lực công việc cao, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện vẫn đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ.
 
Trao đổi với đoàn, Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long Vũ Thành Chung cho biết, Bệnh viện Bắc Thăng Long là 1 trong 5 đơn vị y tế được thành phố phân công điều trị các trường hợp F0, từ đầu năm 2020, với số lượng 250 giường bệnh. Đặc thù của bệnh viện là nơi tiếp nhận, điều trị các trường hợp F0 nặng, F0 mắc các bệnh nền, tuổi cao sức yếu, bệnh nhân chạy thận lọc máu chu kỳ 2… nên áp lực công việc rất lớn, mọi cán bộ nhân viên đều phải phát huy cao tinh thần, trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 
Tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, một trong những đơn vị đầu tiên tham gia chữa, điều trị cho bệnh nhân Covid-19, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Văn Thường cho biết mặc dù số lượng bệnh nhân lớn nhưng các y, bác sĩ Bệnh viện luôn coi như người thân của mình, vừa tích cực điều trị, vừa chăm sóc, động viên người bệnh chóng phục hồi. Với các ca bệnh diễn biến nặng, Bệnh viện sắp xếp vào phòng hồi sức, điều trị theo phác đồ hồi sức tích cực, theo dõi trực tiếp hàng ngày và theo dõi qua camera liên tục, có đủ hệ thống cảnh báo nếu bệnh nhân chuyển nguy kịch.
 
Lắng nghe và chia sẻ với những vất vả mà đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch đã trải qua trong một năm đầy khó khăn, thách thức, thay mặt tổ chức Công đoàn Thủ đô, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu và Lê Đình Hùng đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế 2 đơn vị. “Càng trong khó khăn, càng thấy rõ sự hi sinh, cống hiến của các đồng chí dồn toàn tâm toàn sức cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị, của địa phương, nhất là việc chăm sóc, điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân F0. Đây cũng chính là việc phát huy tinh thần tương thân tương ái – nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam” - lãnh đạo LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh.
 
Nhằm chia sẻ, động viên với đội ngũ y, bác sĩ trong dịp Tết đến xuân về, tại buổi đến thăm, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao mỗi đơn vị 50 suất hỗ trợ cho 50 cán bộ, nhân viên y tế khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt (tổng giá trị 50 triệu đồng). Dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng trao tặng mỗi đơn vị 1 thùng quà Tết, 1 thùng khẩu trang và 10 triệu đồng tiền mặt.

 Thu Uyên - HNP

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/7320/2850597/lien-oan-lao-ong-thanh-pho-tham-ong-vien-cac-on-vi-tuyen-au-chong-dich-dip-tet-nguyen-an-nham-dan.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com