Xem nhiều

Cao đẳng Dược Hà Nội: Cơ sở 236 Hoàng Quốc Việt có đúng quy định?

12/06/2019 11:28

Kinhte&Xahoi Nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh việc Cao đẳng Dược lập thêm một đơn vị của nhà trường đặt trong nội thành tại địa chỉ 236 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội để tuyển sinh và đào tạo.

Vừa qua, báo chí đã có bài viết phản ánh về trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội ngang nhiên cho thuê giảng đường sai quy định. Bên thuê giảng đường cũng là đơn vị hoạt động liên quan đến giáo dục đào tạo, do đó sau khi thuê được mặt bằng từ trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, đơn vị này đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo rầm rộ.

Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đặt tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội số 236 Hoàng Quốc Việt.

Trong bài viết cũng đã nêu rõ: “Việc nhà trường cho đơn vị bên ngoài vào thuê để tuyển sinh và đào tạo diễn ra nhiều năm nay khiến nhiều người trong đó có các sinh viên bức xúc. Sau khi tuyển sinh đơn vị này còn tổ chức đào tạo ngay tại trường khiến kế hoạch học tập của sinh viên các khóa của Trường Cao đẳng Du lịch bị xáo trộn”.

Theo tìm hiểu của phóng viên thì tại phòng B34, tầng 3, nhà B tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, có văn phòng tư vấn tuyển sinh và đào tạo của trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Tại đây các cán bộ và nhân viên tuyển sinh của đơn vị thuê địa điểm làm công tác tư vấn cho các em học sinh học các ngành dược, điều dưỡng và học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng. Hiện tại, cơ sở này đã và đang đào tạo với số lượng lớn sinh viên của trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Câu hỏi đặt ra, cơ sở này dùng khá nhiều hình ảnh của nhà trường để quảng cáo làm công tác tuyển sinh và trong đó có cả thông tin Ban giám hiệu trường Cao đẳng Dược đã bàn bạc đưa ra quyết định thành lập thêm một đơn vị của nhà trường đặt trong nội thành tại địa chỉ 236 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội để thuận lợi cho các em học sinh đi lại trong việc học và thực tập là đúng không?

Trước đó, đầu tháng 5/2019, Tổng cục Giáo dục nghề ngiệp đã có công văn yêu cầu trường Cao đẳng Dược Hà Nội dừng tuyển sinh và tổ chức đào tạo tại một số địa điểm của Trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội không được Tổng cục Giáo dục nghề ngiệp cấp trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề ngiệp và phải báo cáo về việc tuyển sinh và tổ chức đào tạo tại các địa điểm đào tạo của trường Cao đẳng Dược Hà Nội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Dư luận đang đặt câu hỏi về tính pháp lý của việc cho thuê mặt bằng của trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cho văn phòng, lớp học để tuyển sinh đào tạo của trường Cao đẳng Dược Hà Nội có đúng chức năng không? Việc cho thuê này, có được sự cho phép của cơ quan chủ quản hay không? Nguồn kinh phí thu được từ hoạt động này được sử dụng như thế nào? Sau khi trúng tuyển và nhập học các em sinh viên có phải đóng thêm các khoản phí khác không? 

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

 Theo KD&PL


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đề nghị tuyên phạt cựu Chủ tịch Vinashin 18-20 năm tù

Ngày 11/6, tiếp tục phiên tòa sơ thẩm vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin), Viện kiểm sát nhân dân (VKS) TP Hà Nội đã đọc bản luận tội và đề nghị mức án với các bị cáo.

Hàng loạt cán bộ kiểm lâm đã “nhúng chàm” trong vụ Phượng "râu" như thế nào?

Để vận chuyển gỗ khai thác, thu mua trái phép từ rừng về kho xưởng, Phượng “râu” cùng đồng bọn đã chung chi, biếu xén cho nhiều cán bộ trong ngành Kiểm lâm và các trạm trưởng, trạm phó các công ty Lâm nghiệp dọc theo tuyến đường từ Vườn Quốc gia Yók Đôn (Đắk Lắk) qua huyện Cư Jút (Đắk Nông).

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com