Xem nhiều

Viện thẩm mỹ Sunny: Quảng cáo vượt phạm vi cho phép?

19/12/2018 09:22

Kinhte&Xahoi Dù không được cấp phép làm các dịch vụ liên quan đến xâm lấn tuy nhiên, viện thẩm mỹ Sunny (40A Tuệ Tĩnh, P. Bùi Thị Xuân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn vô tư quảng cáo, tư vấn công khai các dịch vụ phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Thời gian qua, Báo Thương hiệu & Công luận đã nhận được phản ánh của khách hàng về việc cơ sở Viện thẩm mỹ Sunny (40A Tuệ Tĩnh, P. Bùi Thị Xuân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hoạt động, quảng cáo rầm rộ công khai làm những dịch vụ như tiêm filler, tiêm tan mỡ, Glass skin, Baby_Skin, (dùng máu tự thân và mỹ phẩm đặc chế để cấy lên mặt khách hàng)…tại chỗ với những mức giá khác nhau.

Việm thẩm mỹ Sunny địa chỉ 40A Tuệ Tĩnh, P. Bùi Thị Xuân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Theo ghi nhận của PV, trên fanpage facebook của viện thẩm mỹ Sunny (https://www.facebook.com/VienThamMy.SUNNY.40aTueTinh.HN/), hiện đang quảng cáo hàng loạt hình ảnh lung linh của khách hàng đã làm các dịch vụ tại đây như tiêm môi sexy, tiêm mũi cao tây, tiêm cằm vline, tiêm má Baby, tiêm thái dương, tiêm rãnh cười, Glass skin, Baby_Skin…

Tuy nhiên, điều đáng nói những dịch vụ trên, cơ sở viện thẩm mỹ Sunny không được phép làm bởi các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác)...chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

 
Hình ảnh VTM Sunny quảng cáo trên trang mạng xã hội ( Ảnh chụp màn hình)

Trong vai một khách hàng, PV đã đến trực tiếp tại viện thẩm mỹ Sunny, tại đây nhân viên tư vấn nhiệt tình về các dịch vụ như: tiêm filler, Glass skin, Baby_Skin. Trong đó, có một người tự xưng là chủ của viện thẩm mỹ Sunny cho biết: “ Bên mình sử dụng phương pháp đông y và bên mình dùng phương pháp thải độc tái tạo, bên mình sẽ đưa cho bạn thuốc về bôi hàng ngày, nó là thuốc đông y nhưng độc quyền bí mật mình không thể nói ra được, đây là thuốc chỉ bên mình có. Phương pháp Glass skin là dòng meso của Hàn Quốc, làm những tổn thương li ti nhỏ trên bề mặt da và dẫn tinh chất vào mặt, là cấy da... Phương pháp Glass skin kết hợp nhiều phương pháp dùng huyết tương giàu tiểu cầu của khách hàng (máu tự thân).

Khi lấy máu của chính khách hàng bên mình sẽ dùng phương pháp li tâm, lấy chất tốt nhất trong máu và kết hợp với nhiều phương pháp và nhiều công thức tế bào gốc khác để cấy lên cho khách hàng.”

“Liệu trình là 10 triệu và 25 triệu, tùy thuộc khách hàng lựa chọn, ngoài ra bên mình sẽ có 2 bản cam kết chắc chắn thành công nếu không sẽ hoàn lại tiền, khách hàng giữ 1 bản, bên mình giữ một bản, bạn cứ yên tâm về dịch vụ” – nữ nhân viên khẳng định

Ngoài ra, nữ nhân viên của viện thẩm mỹ Sunny còn nhấn mạnh: “Bên em có tiêm filler cằm và mũi, bảo hành trọn đời sau khi filler đã tan, bạn đi những chỗ khác nó chỉ bảo hành 3 tháng 6 tháng, chỉ có bên mình là bảo hành trọn đời, sau cả khi filler đã tan”.

Vị bác sĩ và nhiều chuyên viên của VTM Sunny tại cơ sở 40a Tuệ Tĩnh.

Được biết cách làm đẹp trên trên khá nổi vì được coi là “bước tiên phong” trong việc cải thiện sắc đẹp của chị em. Cụ thể, đó là phương pháp huyết tương đã được làm giàu tiểu cầu. Chính vì thế mà kỹ thuật này có tên là PRP (Platelet Rich Plasma) - huyết tương giàu tiểu cầu. Khi sử dụng, huyết tương này có thể được pha thêm một số thành phần khác như các vitamin, fillers, collagen,... và được đưa vào các vùng cơ thể với độ nông sâu khác nhau tùy theo yêu cầu điều trị bằng các dụng cụ như kim chích, kim lăn (roller) hay cây bút.

Ngoài ra, theo tạp chí Cosmetic Surgery - một trong những tạp chí chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ, thì việc tiêm PRP để làm đẹp có thể gây ra những hệ quả như đau và sưng ở vùng tiêm, nhiễm trùng nếu dụng cụ không được vô khuẩn tuyệt đối; có thể sốc phản vệ mặc dù PRP được lấy từ chính bản thân người ấy. Nếu quá trình trích hút huyết tương giàu tiểu cầu mà hút lẫn hồng cầu thì những hồng cầu này dễ kết lại thành cục máu đông, hoặc trong quá trình tiêm, kim tiêm làm tổn thương mạch máu lớn dẫn đến sự hình thành cục máu đông. Nếu cục máu đông di chuyển lên não, nó sẽ gây nhồi máu não - là tai biến rất nặng, có thể tử vong hoặc di chứng liệt suốt đời,…

Giấy phép một đằng, hoạt động một nẻo

Theo tìm hiểu của PV, viện thẩm mỹ Sunny được UBND quận Hai Bà Trưng cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 01D8035704 ngày 16/08/2018, phạm vi hoạt động chuyên môn chỉ được chăm sóc làm đẹp cá nhân, chăm sóc da mặt… Tuy nhiên, ghi nhận thực tế trên trang website và cả fanpage facebook vào ngày 13/12, PV tiếp tục phát hiện nhiều nội dung quảng cáo liên quan tới các dịch vụ làm đẹp trái phép như tiêm filler, tiêm giảm mỡ, sử dụng nhưng phương pháp dùng máu tự thân…

 
Vào ngày 11/12/2018 - viện thẩm mỹ Sunny vẫn đăng tải quảng cáo dịch vụ không được cấp phép trên fanpage của mình.

Liên quan tới vấn đề này, bà Trần Thị Thanh Hải – PCT phường Bùi Thị Xuân cho biết: “Từ lúc viện thẩm mỹ Sunny mở đến nay, phường đã tổ chức kiểm tra 3 lần nhưng đều không phát hiện ra sai phạm liên quan đến tiêm truyền.”

Cũng theo bà Hải thời gian hoạt động của viện thẩm mỹ Sunny từ thời điểm đăng ký kinh doanh cho đến nay là hơn 4 tháng nhưng cơ sở vẫn chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến một số máy móc và danh sách, bằng cấp, chứng chỉ những chuyên viên, bác sĩ tại viện thẩm mỹ Sunny. (!?)

Vậy câu hỏi đặt ra, viện thẩm mỹ Sunny vẫn quảng cáo và tư vấn cho khách hàng những dịch vụ quá phạm vi chuyên môn, có giới thiệu về bác sĩ và nhiều chuyên viên tại đây, nhưng thực chất theo cơ quan chức năng lại không có danh sách và bằng cấp của những người trực tiếp làm đẹp cho khách hàng.

Liệu sản phẩm đông y mà nữ nhân viên nhắc đến ở đây là gì? Đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm duyệt hay chưa?

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động kinh doanh ngành nghề và việc đăng tải thông tin, hình ảnh có dấu hiệu sai quy định đối với viện thẩm mỹ Sunny, để tránh gây ra những hiểu lầm, những rủi ro cho khách hàng khi thực hiện dịch vụ tại đây.

Ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Y tế hành nghề, Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Việc tiêm PRP sẽ gây ra những hệ quả như đau và sưng ở vùng tiêm, nhiễm khuẩn nếu dụng cụ không được vô khuẩn tuyệt đối, thậm chí có thể gây sốc phản vệ. Không chỉ vậy, trong quá trình chích hút huyết tương giàu tiểu cầu mà hút lẫn hồng cầu thì những hồng cầu này dễ kết lại thành cục máu đông, hoặc trong quá trình tiêm, kim tiêm làm tổn thương mạch máu lớn dẫn đến sự hình thành cục máu đông.

Nếu cục máu đông này di chuyển lên não sẽ gây nhồi máu não – là tai biến rất nặng, có thể tử vong hoặc di chứng liệt suốt đời. Di chuyển xuống chân, sẽ gây viêm tắc tĩnh mạch chi dưới. Di chuyển xuống ruột, gây nhồi máu mạc treo mà nếu không mổ cấp cứu kịp thời, cũng dễ dẫn đến tử vong…”

 

Theo TH&CL/HATAP

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Làm rõ việc chuyển nhượng tài sản trái phép tại Vinasport

Tự ý ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư khi chưa có ý kiến của chủ sở hữu phần vốn Nhà nước và nhận 20 tỷ đồng từ đối tác; dàn lãnh đạo cấp cao của Công ty Cổ phần Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport) đã bị khởi tố và bắt giam.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com