Xem nhiều

Cầu Giấy - Hà Nội: Hàng loạt công trình xây dựng "phá nát" quy hoạch?

10/09/2018 09:00

Kinhte&Xahoi Hàng loạt công trình xây dựng tại phường Dịch Vọng (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, bất chấp thi công, phá vỡ quy hoạch đã được phê duyệt.

Theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, các ô đất tại khu đô thị mới Dịch Vọng (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) được dành thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất gồm D2, D4, D5, D6, D7, D11, D13, D18, D21, D23 được quy hoạch xây dựng biệt thự. Biệt thự trong khu đô thị này phải tuân thủ các tiêu chí: Có diện tích 200 - 300m2, mật độ xây dựng 50 - 60%, chiều cao 3 tầng, chỉ giới xây dựng lùi 3m so với chỉ giới đường đỏ.

Công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng tại lô D7 khu đô thị Dịch Vọng- đường Trần Đăng Ninh kéo dài.

Năm 2009, UBND quận Cầu Giấy đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội và Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội xin điều chỉnh chiều cao các lô đất nhà vườn từ 3 tầng, lên thành 5 tầng + tum.

Tuy nhiên theo ghi nhận thực tế của phóng viên, tại khu đô thị mới Dịch Vọng và đường Trần Đăng Ninh kéo dài, có hàng hoạt công trình với những dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch đã được phê duyệt vẫn đang thi công rầm rộ.

Điển hình ngay tại lô đất D7 khu đô thị mới Dịch Vọng (đường Trần Đăng Ninh kéo dài), một công trình với hai mặt tiền đã xây xong 7 tầng, vượt mật độ xây dựng vẫn thản nhiên thi công nhiều tháng nay. Xung quanh công trình, vật liệu xây dựng, phương tiện để bề bộn, gây mất mĩ quan đô thị đồng thời cũng không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Công trình cạnh biệt thự số 10 Trần Đăng Ninh kéo dài như thách thức quy hoạch.

Cách đó vài chục mét, là bộ đôi công trình có dấu hiệu vi phạm chiều cao và mật độ đang trong quá trình hoàn thiện: hai công trình này nằm trong ngõ 75 Trần Thái Tông, đối diện trường mầm non Nụ Cười Bé Thơ. Theo một số người dân gần đây, hai công trình thi công đều đặn, vật liệu xây dựng, rác xây dựng luôn trong tình trạng bừa bộn chiếm hết vỉa hè mà không thấy lực lượng chức năng kiểm tra xử lý.


Công trình ngay đầu đường Trần Đăng Ninh kéo dài.

Phóng viên cũng đã ghi nhận hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm khác như công trình 7 tầng cạnh nhà hàng Kenta Tea (đường Trần Đăng Ninh kéo dài); công trình 7 tầng liền kề căn biệt thự số 10 Trần Đăng Ninh kéo dài; công trình tại ngõ 72 phố Dịch Vọng.

Công trình tại ngõ 72 phố Dịch Vọng.

Để tìm hiểu thông tin cụ thể những sai phạm về trật tự trên địa bàn phường Dịch Vọng, PV đã đặt lịch làm việc với UBND phường Dịch Vọng, UBND quận Cầu Giấy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin đến bạn đọc khi nhận được câu trả lời từ phía các cơ quan chức năng.


Theo GĐ&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com