Xem nhiều

Lên núi lập sới đánh bạc giữa mùa dịch, công an phục kích bắt quả tang

06/09/2021 10:21

Kinhte&Xahoi Giữa mùa dịch, nhóm đối tượng vẫn lên núi lập sới đánh bạc, khi các con bạc đang say sưa sát phạt thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh vừa quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố 15 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc”.

Hiện trường nơi các đối tượng lập sới, đánh bạc.

Trước đó, vào khoảng 2h00 ngày 30/8, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Lộc Hà đã phát hiện, bắt quả tang một nhóm gồm 13 đối tượng đang tu tập đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại khu vực núi Bầng thuộc thôn Bình Nguyên, xã Bình An, huyện Lộc Hà.

Tang vật thu giữ gồm 50 triệu đồng tiền mặt, 2 bộ bát đĩa, 3 quân vị, 13 điện thoại di động các loại và 7 chiếc xe máy.

Mở rộng điều tra xác định có 15 đối tượng tham gia đánh bạc, các con bạc chủ yếu là người địa phương, do đối tượng Đặng Danh Bình (SN 1975, trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà) cầm đầu.

Trong quá trình đánh bạc có tổ chức phân công canh gác chặt chẽ, các đối tượng thường tiến hành đánh vào thời gian đêm khuya từ khoảng 22h - 4h ngày hôm sau và thường chọn địa điểm là những vùng rừng núi hiểm trở hoang vu để tổ chức đánh bạc, đồng thời các đối tượng thường thay đổi địa điểm đánh bạc liên tục, nhằm tránh sự phát hiện và gây khó khăn cho công tác nắm tình hình của cơ quan Công an.

Đối tượng Đặng Danh Bình tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận, mặc dù biết rõ quy định không được tụ tập đông người để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, nhưng các đối tượng vẫn bất chấp, tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch.

Qua quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can về các tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

 Quang Phong - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sẽ kiểm soát chặt chẽ giấy đi đường mẫu mới từ 8/9/2021

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới (mẫu mới) và tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân có thời gian chuẩn bị, sắp xếp, bố trí công việc tốt nhất, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra chặt chẽ giấy đi đường (mẫu mới) từ 6h00 ngày 8/9/2021. Việc cấp và kiểm soát mẫu giấy đi đường mới là một trong những biện pháp chống dịch của TP Hà Nội đang được đa số người dân kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn đề người dân ra đường không thật sự cần thiết, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/len-nui-lap-soi-danh-bac-giua-mua-dich-cong-an-phuc-kich-bat-qua-tang-d165543.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com