Xem nhiều

Nghi vấn Viện thẩm mỹ Slender thực hiện thủ thuật xâm lấn trái phép và tiêm cấy sản phẩm không rõ nguồn gốc

21/09/2020 17:18

Kinhte&Xahoi Viện thẩm mỹ Slender đã liên tục đăng tải các clip thể hiện hoạt động thẩm mỹ xâm lấn ngay trong cơ sở của mình.

Mặc dù chỉ được cấp phép là cơ sở làm đẹp ngoài da thông thường, tuy nhiên Viện thẩm mỹ Slender đã liên tục đăng tải các clip thể hiện hoạt động thẩm mỹ xâm lấn ngay trong cơ sở của mình, không chỉ vậy, cơ sở này còn tiêm cấy vào người khách hàng sản phẩm mà Bộ Y tế chưa cấp phép.

Mới đây, báo nhận được phản ánh việc Viện thẩm mỹ Slender ở số 77 Lương Khánh Thiện, Hoàng Mai, Hà Nội quảng cáo, mời chào dịch vụ giảm béo bằng phương pháp tiêm cấy trái phép và sử dụng sản phẩm có chứa tế bào gốc chưa được Bộ Y tế cấp phép.

Viện thẩm mỹ Slender.

Ghi nhận trên pan page facebook có địa chỉ https://www.facebook.com/vtmslender/ và trang web có địa chỉ http://www.vienthammyslender.vn/ hiện có rất nhiều thông tin và clip thể hiện hoạt động thẩm mỹ có dấu hiệu xâm lấn tại cơ sở Viện thẩm mỹ Slender. Không chỉ vậy, các clip có nội dung nhân viên của Viện thẩm mỹ Slender đang tiêm cấy thuốc giảm béo vào người khách hàng cũng được đăng tải theo thời gian thực, cập nhật liên tục và người đăng tải có thể tương tác trực tiếp với người xem, thể hiện hoạt động vẫn đang diễn ra hằng ngày trên thực tế.

Theo các thông tin đăng tải, Viện thẩm mỹ Slender hiện đang mời chào và thực hiện thủ thuật giảm béo cho khách hàng có tên là công nghệ giảm béo Lipocell Super Advance. Thủ thuật này được mô tả là kỹ thuật viên sẽ tiêm cấy sản phẩm giảm béo vào những vùng da cần giảm béo của khách hàng, mỡ dưới da sẽ bị đốt nóng đến 80 độ C, đánh tan và đào thải ra ngoài qua đường đại tiểu tiện. Sản phẩm mà kỹ thuật viên tiêm cấy được quảng cáo là gồm nhiều thành phần trong đó có tế bào gốc. Người đăng tải thông tin cũng luôn khẳng định đây là công nghệ giảm béo đến từ Mỹ, độc quyền bởi Viện thẩm mỹ Slender và đã được Bộ Y tế cấp phép.

Tuy nhiên trái ngược với những quảng cáo hoa mỹ của cơ sở làm đẹp này, trả lời báo chí, Sở Y tế Hà Nội cho biết sở này không quản lý cơ sở phòng khám hay thẩm mỹ viện nào có tên là Viện thẩm mỹ Slender, đồng nghĩa với việc cơ sở Viện thẩm mỹ Slender chưa được cấp phép thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn như tiêm cấy, tác động vào bên trong da của khách hàng.

Hoạt động tiêm cấy trái phép tại Viện thẩm mỹ Slender được đăng tải trên mạng xã hội.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Trung - Trưởng Phòng Y tế Quận Hoàng Mai cũng cho biết Viện thẩm mỹ Slender chỉ được cấp phép là cơ sở spa thông thường giống như những tiệm cắt tóc, làm móng, không có chuyên môn về thẩm mỹ xâm lấn. Từ những thông tin từ cơ quan chức năng có thể khẳng định việc kỹ thuật viên của Viện thẩm mỹ Slender thực hiện thủ thuật tiêm cấy sản phẩm giảm cân vào người khách hàng là trái phép.

Còn về sản phẩm làm đẹp cấy vào cơ thể có sử dụng chế phẩm tế bào gốc mà Viện thẩm mỹ Slender đang quảng cáo, mới đây, trả lời báo chí, BS Trần Nguyên Ánh Tú - Phó Trưởng khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TPHCM cho biết, tới nay, chưa có cơ sở y tế nào tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép triển khai kỹ thuật ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong lĩnh vực da liễu và thẩm mỹ.

“Chưa kể, khi tiêm tế bào gốc vào cơ thể, chúng ta không thể kiểm soát hoàn toàn được sự phát triển và biệt hóa của các tế bào gốc, dẫn đến việc xuất hiện các khối u thứ phát”, bà Tú nhấn mạnh.

Bà Tú còn cho biết thêm trung bình mỗi tháng, khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TPHCM tiếp nhận từ 5 - 7 bệnh nhân bị tác dụng phụ, tai biến khi sử dụng các “sản phẩm tế bào gốc” dưới dạng tiêm, bôi, uống, việc điều trị những tai biến này mất nhiều thời gian và chi phí, nhiều trường hợp không thể hồi phục hoàn toàn và chịu di chứng trên da.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

 PV - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/nghi-van-vien-tham-my-slender-thuc-hien-thu-thuat-xam-lan-trai-phep-va-tiem-cay-san-pham-khong-ro-nguon-goc-d135765.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com