Xem nhiều

Phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm): Xây mới nhà trên đất ao, thanh tra xây dựng nói “được phép cải tạo”

07/01/2019 09:56

Kinhte&Xahoi Hai công trình tại ngõ 135 Quang Tiến, phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), được xây dựng trên đất ao, nhưng có dấu hiệu đang được “hợp thức hóa”?

Theo phản ánh của các hộ dân tại ngõ 135 Quang Tiến, phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), hiện tại Tổ dân phố số 2 đang mọc lên một số công trình xây dựng trên đất ao.

Điều đặc biệt là những công trình này đang có dấu hiệu được “hợp thức hóa” trở thành nhà ở một cách hợp pháp.

Theo đó, tại thửa đất số 248 tờ bản đồ số 3, thuộc địa bàn Tổ dân phố Đình 2 đã mọc lên hai công trình xây dựng, trong đó có một công trình mới xây dựng cao 2 tầng.

Một người dân tại đây cho biết, cả hai công trình này đều được xây dựng trên đất ao, hoàn toàn không có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên không hiểu sao việc xây dựng không hề có sự can thiệp từ cơ quan chính quyền địa phương.

Hiện trạng hai ngôi nhà được xây trên đất ao, đại diện Thanh tra Xây dựng phường Đại Mỗ cho rằng họ chỉ cải tạo?

 

Theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Từ Liêm cấp năm 2002, thửa đất 248, tờ bản đồ sơ 3 mang tên Nguyễn Văn S. (trú tại D3 - thôn Đình) có diện tích 333 m2, được cấp cho mục đích sử dụng là đất ao.

Tại buổi làm việc với PV Pháp luật Plus, đại diện thanh tra xây dựng phường Đại Mỗ thừa nhận tại thửa đất trên đang hai công trình được xây dựng trên đất ao và không có giấy phép xây dựng.

“Trên UBND Quận Nam Từ Liêm có văn bản hướng dẫn về việc sửa chữa, cải tạo nhà, nhà xuống cấp, gây nguy hiểm cho tính mạng, thậm chí trên đất chưa có sổ người ta vẫn tạo điều kiện cho cải tạo.

Theo đại diện Thanh tra Xây dựng, gia đình chỉ cải tạo trên nền nhà cũ, nhưng lại "mọc" thêm một ngôi nhà khác bên cạnh.

 

Sau khi nhà xuống cấp, gia đình cũng đã làm đơn gửi lên phường để xin cải tạo. Lực lượng thanh tra xây dựng phường cũng đã có mặt để ghi nhận hiện trạng và đồng ý cho phép cải tạo,” đại diện Thanh tra Xây dựng phường Đại Mỗ cho biết.

Theo đại diện thanh tra xây dựng phường Đại Mỗ thì đây là công trình nhà cũ, gia đình chỉ nâng cái mái nhà lên cao hơn. Tuy nhiên, ghi nhận của PV thì hình ảnh hiện trạng ngôi nhà cũ nát xin sửa chữa mà thanh tra phường Đại Mỗ cung cấp hiện vẫn còn nguyên vẹn. Trong khi bên cạnh lại mọc lên một ngôi nhà mới cao hơn. Cả hai ngôi nhà này vẫn đang nằm chình ình trên đất ao.

Liệu có hay không việc cơ quan chức năng hợp thức pháp hóa cho công trình trên?

 

Theo Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công ty du học Asahi Group bị học viên “tố” lừa đảo, “ôm con bỏ chợ”?

Công ty Cổ phần Asahi Group bị học viên tố bắt nộp cả vài nghìn USD mà không hề có hợp đồng và công ty không thực hiện đúng cam kết; Chương trình ưu đãi tại công ty được giới thiệu vào các trường visa thẳng nhưng học viên trượt; hứa trả lại tiền nhưng “ngâm” nhiều tháng trời; tự ý tăng chi phí so với cam kết ban đầu.

Cầu Giấy-Hà Nội: Thẩm mỹ NT Korea ngang nhiên mở phòng phẫu thuật khi chưa được phép

Mặc dù cơ sở thẩm mỹ này chỉ được phép hoạt động với những dịch vụ làm đẹp không xâm lấn, thế nhưng cơ sở này vẫn ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ đại phẫu như nâng ngực, hút mỡ…Đáng nói cơ sở này còn lắp đặt trái phép một phòng phẫu thuật ngay tại cơ sở thẩm mỹ. Lạ lùng là sau nhiều lần cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lại không hề phát hiện những vi phạm nói trên.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com