Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hà Nội: 7 tháng kỷ luật 34 cán bộ, lãnh đạo Thanh tra xây dựng

27/06/2018 16:46

Kinhte&Xahoi Chỉ trong 7 tháng, Sở Xây dựng và Thanh tra Xây dựng Hà Nội đã kỷ luật 34 thanh tra xây dựng, trong đó 10 lãnh đạo đang giữ chức vụ lãnh đạo, vì lý do buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm.

Đó là thông tin được HĐND TP Hà Nội thông báo trước kỳ họp thứ 6, HĐND TP Hà Nội, dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 6/7/2018. Theo đó, chỉ trong 7 tháng qua, nhiều tập thể, cá nhân thanh tra xây dựng đã bị kỷ luật do buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm.

Trong ảnh là công trình số 7 và công trình ngay sát bên cạnh tại ngõ 71 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng nhưng vẫn chưa bị xử lý.

Cụ thể, từ tháng 10/2017 đến tháng 5/2018, Sở Xây dựng đã thành lập các hội đồng kỷ luật xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân thanh tra xây dựng có khuyết điểm trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn được giao phụ trách.

Sau khi xem xét trách nhiệm và phân cấp quản lý cán bộ, công chức thanh tra xây dựng, Sở Xây dựng đã ban hành 1 quyết định; đồng thời chỉ đạo Chánh Thanh tra Sở ban hành 33 quyết định để kỷ luật đối với các cá nhân có khuyết điểm.

Theo đó, có 29 thanh tra xây dựng bị khiển trách, 5 thanh tra bị cảnh cáo. Đồng thời Thanh tra Xây dựng còn yêu cầu 9 tập thể phải nghiêm túc tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn đơn vị về các tồn tại, hạn chế của đơn vị.

Trong số 34 cá nhân thanh tra xây dựng bị áp dụng hình thức kỷ luật, có 10 người đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý (gồm 1 Phó chánh thanh tra Sở, 3 đội trưởng, 6 đội phó).

Trước đó, theo thống kê của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, từ đầu năm đến tháng 5/2018, các Đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã đã kiểm tra 9.318 công trình, phát hiện và lập hồ sơ vi phạm 606 trường hợp.

Trong đó, có 223 công trình không phép; 139 công trình xây dựng sai phép, sai quy hoạch, sai thiết kế; 32 trường hợp xây dựng ảnh hưởng đến công trình lân cận và 212 trường hợp xây dựng trên đất nông nghiệp.

UBND các quận, huyện, thị xã đã ban hành 582 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, với tổng số tiền xử phạt hơn 5 tỷ đồng. Cưỡng chế phá dỡ 126 trường hợp, 241 trường hợp tự khắc phục, 64 trường hợp hòa giải bồi thường và đang tiếp tục giải quyết, xử lý theo thẩm quyền các trường hợp khác.

Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com