Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hà Nội xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang vào phố đi bộ

07/11/2020 09:21

Kinhte&Xahoi Đúng 19h ngày 6/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ, nhân viên y tế đồng loạt ra quân tuyên truyền và xử phạt người dân không tuân thủ quy định đeo khẩu trang.

Theo ghi nhận, đúng 19h ngày 6/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ, nhân viên y tế các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Đào, Hàng Gai… đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt người dân không tuân thủ, quy định đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Tại một số điểm ở các nút giao quan trọng như: Hàng Đào - Hàng Gai, Hàng Gai-Lương Văn Can, Tràng Tiền - Hàng Khay… các tổ công tác còn lập chốt xử phạt, tuyên truyền bằng loa và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

 Trong tối 6/11, tại chốt đầu phố Hàng Đào đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang, tại chốt ngã tư Lương Văn Can - Hàng Gai đã xử phạt 7 trường hợp... Sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt hành chính mỗi người 200 nghìn đồng, tất cả những trường hợp bị vi phạt sau đó đều được phát khẩu trang miễn phí.

Lực lượng chức năng phát khẩu trang miễn phí cho người không chấp hành việc đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng công an tham gia cùng các tổ công tác sẵn sàng phối hợp cùng cán bộ y tế, cương quyết mời những người không đeo khẩu trang không được vào khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Tại những điểm chốt đều bố trí xe chuyên dụng và hệ thống loa tuyên truyền ở vị trí thuận tiện để người dân được biết.

 Trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Mỵ, Bí thư Đảng ủy phường Hàng Đào (Hoàn Kiếm) cho biết thêm, ngoài 2 điểm đầu hồ Hoàn Kiếm, phường Hàng Đào còn bố trí dọc phố chợ đêm thêm 4 chốt tuyên truyền, xử lý. Ở mỗi chốt đều có khẩu trang miễn phí tặng người vi phạm sau khi xử lý. 

Ngoài ra, cán bộ khi tham gia nhắc nhở người dân đều được tập huấn các kỹ năng giao tiếp cơ bản như chào và cảm ơn thể hiện được nét văn minh, thanh lịch người Tràng An.
Hầu hết người dân nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang khi được lực lượng chức năng nhắc nhở.
Một bé gái được bố mẹ đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh nơi công cộng.
Một chốt xử phạt người không đeo khẩu trang trên phố Hàng Gai (Hà Nội)
Một chốt khác nằm trên đường Lê Thái Tổ (Hà Nội).

Cũng trong tối 6/11, tại các chốt ra vào tuyến phố đi bộ đều kiểm soát chặt chẽ người không đeo khẩu trang, mang phương tiện bán hàng rong, xe điện trẻ em vào kinh doanh buôn bán trái phép. Các trường hợp mang chó cảnh đi dạo không rọ mõm cũng được mời không được tham gia không gian phố đi bộ Hồ Gươm.

 Đỗ Quân - Theo Dân Trí

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Link bài gốc https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-xu-phat-nghiem-nguoi-khong-deo-khau-trang-vao-pho-di-bo-20201106230948912.htm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com