Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến toàn quốc về “phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra” tại Đồng Nai.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh Đồng Nai, Đội QLTT Số 3 liên huyện Trảng Bom - Thống Nhất tiến hành kiểm tra, xử lý 03 nhà thuốc trên địa bàn có hành vi vi phạm, cụ thể là quầy thuốc ĐẠI AN có địa chỉ tại khu phố I, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom có hành vi Bán khẩu trang Y tế không niêm yết bảng giá bán hàng và có hành vi găm hàng mặt hàng khẩu trang Y tế. Quầy Thuốc VITO địa chỉ 139 Đường 3/2, Khu phố 5, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom có hành vi Bán khẩu trang Y tế không niêm yết bảng giá bán hàng theo quy định. Quầy thuốc ĐĂNG KHOA địa chỉ Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất có hành vi Bán khẩu trang Y tế không niêm yết bảng giá bán hàng và đang xác minh có hành vi lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý mặt hàng khẩu trang Y tế.

Đội QLTT Số 3 đã tiến hành lập biên bản, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện tỉnh Đồng Nai đang tăng cường kiểm tra xử lý các cửa hàng bán giá khẩu trang bất hợp lý.Sáng 1/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) chủ trì hội nghị trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh, thành phố và ban, ngành về thực hiện các Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo quyết liệt: Kể từ sáng nay, nếu người dân phát hiện nhà thuốc nào tăng giá khẩu trang y tế thì ngành Y tế phải rút giấy phép ngay, đồng thời không cho dược sĩ đứng tên trên giấy phép đã bị rút đăng ký giấy phép mới.

Đồng thời, trong cuộc giao ban Ông Cao Tiến Dũng Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ thị cho các sở, ban, ngành, cơ quan đoàn thể liên quan; trong đó giao cho Sở Y tế phối hợp với Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường và các đơn bị liên quan tăng cường kiểm tra, quản lý các cơ sở kinh doanh thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, các cửa hàng kinh doanh thuốc về việc kinh doanh khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, sát khuẩn để xử lý nghiêm những trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá; kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/xu-ly-3-cua-hang-day-gia-khau-trang-tai-dong-nai-d116323.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com