CEO Nguyễn Trung Kiên chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ trên con đường dấn thân lập nghiệp
Kinhte&Xahoi
Nổi tiếng trong giới kinh doanh dịch vụ nhà hàng chuyên về đặc sản Dê Núi, CEO Nguyễn Trung Kiên không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho các bạn trẻ trên con đường dấn thân lập nghiệp.
Theo CEO Nguyễn Trung Kiên, để khởi nghiệp thành công người khởi nghiệp phải có “độ chín” trong chuyên môn và năng lực. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.
CEO Nguyễn Trung Kiên nổi tiếng trong giới kinh doanh dịch vụ nhà hàng chuyên về đặc sản Dê Núi
Đặc biệt, người trẻ cần có tầm nhìn về mô hình mình muốn thành lập, xác định chính xác nhu cầu tiềm năng của thị trường, từ đó vạch ra chiến lược cụ thể cho từng giai đoạn phát triển. CEO Nguyễn Trung Kiên khẳng định, một trí óc nhạy bén sẽ là nền móng vững chắc để khởi nghiệp thành công.
Với tầm nhìn bao quát, CEO Nguyễn Trung Kiên nhận thấy kinh doanh dịch vụ nhà hàng chuyên về đặc sản Dê Núi đang dần trở thành ngành nghề “hot hit” bậc nhất. Đây là mảnh đất màu mỡ cho người trẻ đam mê sáng tạo và khởi nghiệp. Thế nên, CEO Nguyễn Trung Kiên đã chủ động nghiên cứu, nâng cao tay nghề cũng như mở rộng quy mô chuỗi nhà hàng Cây Khế.
Theo CEO Nguyễn Trung Kiên kinh doanh dịch vụ nhà hàng chuyên về đặc sản Dê Núi đang dần trở thành ngành nghề “hot hit” bậc nhất
CEO Nguyễn Trung Kiên cũng chỉ ra những sai lầm trong cách mọi người nghĩ về “lửa khởi nghiệp”. Anh khẳng định, “lửa” ở đây là dấn thân, bất chấp làm đến cùng. “Lửa” không tượng trưng cho hành động mà lại là đại diện của đam mê. Đây chính là yếu tố vô cùng cần thiết khi khởi nghiệp. Bởi lẽ, khởi nghiệp ngày nay được nhiều người lựa chọn, tạo thành làn sóng, bên cạnh những thuận lợi thì người khởi nghiệp sẽ gặp không ít những khó khăn.
“Nhất là ngành kinh doanh dịch vụ nhà hàng, phải có đam mê và sáng tạo. Ẩm thực được xem như một môn nghệ thuật ứng dụng đòi hỏi người đầu bếp phải có tài năng và óc sáng tạo không ngừng nghỉ. Nghề này không hề “nhàn nhã”. Bạn phải luôn trau dồi khả năng sáng tạo liên tục thông qua tiếp xúc với nhiều món ăn, học thêm nhiều kiến thức nghệ thuật liên quan, tìm hiểu nhu cầu thị trường, sự thay đổi của xu hướng để tìm được nguồn cảm hứng mới.
CEO Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh phải luôn có để đam mê mãnh liệt thôi thúc bản thân cố gắng.
Chính vì thế, nếu không có đam mê mãnh liệt thôi thúc bản thân cố gắng, quyết tâm gặt hái thành quả thì người trẻ sẽ dễ dàng bỏ cuộc trước thử thách”, CEO Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh.
Với những trải nghiệm của mình, CEO Nguyễn Trung Kiên khẳng định không ai thành công ngay lập tức, và ai cũng từng là người bắt đầu. Nếu quan sát kỹ, mọi thành công sau một đêm đều mất một thời gian dài. Do đó, đừng ngần ngại đầu tư thời gian vào chuyên ngành bạn muốn khởi nghiệp.
PV