Xem nhiều

Thực phẩm ôi thiu, hết ‘đát’ vẫn được bày bán tại siêu thị T- Mart

03/08/2018 16:12

Kinhte&Xahoi Rau củ quả bị hỏng, thối, mốc nấm, chảy nước, ôi thiu, chuyển màu…nhưng vẫn được siêu thị T- Mart (Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bày bán tràn lan trên kệ.

Thời gian gần đây nhiều khách hàng tới mua sắm tại siêu thị T-Mart trong khu đô thị RESCO, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, bức xúc cho biết, tình trạng siêu thị T- Mart bày bán nhiều hàng rau, củ, quả bị hỏng, thối, nấm mốc. Nhiều sản phẩm không có thời gian đóng gói và thậm chí tem sản phẩm còn được viết bằng tay, không có hạn sử dụng nhưng vẫn được bày bán trên kệ.

Siêu thị T-Mart trong khu đô thị RESCO, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nhận được phản ánh, trong nhiều ngày, PV đã có mặt tại siêu thị T- Mart có địa chỉ nói trên để ghi nhận thực tế.

Theo quan sát của PV, khu vực bán rau củ quả của siêu thị T-Mart đang bày bán nhiều củ, quả đã hỏng nặng, thậm chí nhiều mặt hàng hoa quả được đóng gói cẩn thận nhưng bên trong đã có dấu hiệu nhũn hỏng, mọc nấm mốc, chảy nước nhưng vẫn được bày bán trên các kệ hàng.

Nhiều thực phẩm tại siêu thị T- Mart nhũn hỏng, mọc nấm mốc, chảy nước nhưng vẫn được bày bán trên các kệ hàng.

Tại đây, hầu hết các mặt hàng hoa quả đều đang được giảm giá 50%, các sản phẩm đều có tem mác và nơi xuất xứ, hạn sử dụng, tuy nhiên ngày đóng gói lại không hề có. Thậm chí một số loại hoa quả dập nát, thối, mốc xanh, mốc trắng vẫn được bày bán đồng giá 10.000đ/1kg.

Một số loại hoa quả dập nát, thối, mốc xanh, mốc trắng vẫn được bày bán đồng giá 10.000đ/1kg.

Nhiều khay đựng quả nho đỏ Ninh Thuận bị vữa nát phần quả, bị bong tróc, trầy xước vỏ, có quả mốc trắng, dập, chảy nước nhưng vẫn được bày bán với giá tương đối cao. Đặc biệt những khay nho này không có tem mác mà chỉ được viết sơ sài bằng tay, khiến khách hàng không thể biết được sản phẩm này có còn hạn sử dụng hay không.

Nhiều khay đựng quả nho đỏ Ninh Thuận bị vữa nát phần quả, bị bong tróc, trầy xước vỏ, có quả mốc trắng, dập, chảy nước nhưng vẫn được bày bán.

Nhiều mặt hàng như cam, táo, soài, măng cụt…, bị sâu đục khoét, cắn nham nhở không bị thu dọn hay tiêu huỷ mà vẫn được bày bán.

Táo Envy Mỹ bị thối nhưng vẫn được bày bán.

Trên thực tế, các sản phẩm, thực phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng, dập nát, phải được kiểm tra thường xuyên và mang đi tiêu hủy. Tuy nhiên, đánh vào việc “sính đồ siêu thị” và “ham rẻ” của người tiêu dùng. Siêu thị T-Mart vẫn bày bán các loại hoa quả trên theo hình thức khuyện mại mà không quan tâm đến việc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Chị A.T cho biết: “Những sản phẩm hoa quả này đều không có ngày sản xuất, mà chỉ có ngày hết hạn, thậm chí những mặt hàng này đều đã hỏng, thối nát, chảy nước, nhưng không hiểu sao siêu thị vẫn còn bày bán, và còn khuyến mãi cho khách hàng, làm những người tiêu dùng như chúng tôi cảm thấy rất lo lắng”.Nhiều sản phẩm được bày bán ở trong siêu thị, mà quên mất đi việc để ý ngày sản xuất và ngày sử dụng.

Đáng lo ngại hơn khi mà hiện nay có rất nhiều người tin tưởng tuyệt đối vào các sản phẩm được bày bán ở trong siêu thị, mà quên mất đi việc để ý ngày sản xuất và ngày sử dụng.

Anh V.C cho biết: “Việc không ghi hạn sử dụng trên bao bì đóng gói thực phẩm khiến tôi hoang mang, lo ngại không biết sử dụng các mặt hàng trên có ảnh hưởng đến sức khỏe không, nhất là về sau này. Tôi thấy lo quá, không hiểu siêu thị T- Mart cố tình hay quên ghi hạn sử dụng trên sản phẩm, nhưng bản thân tôi thấy bất an cho sức khỏe của gia đình ”.

Bên cạnh đó theo nghị định Số: 43/2017/NĐ-CP nghị định về nhãn hàng hóa, việc ghi nhãn mác trên mỗi sản phẩm đều phải có đầy đủ thông tin về tên sản phẩm, nơi xuất xứ, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết các mặt hàng hoa quả được bày bán trong siêu thị T- Mart đều không đầy đủ thông tin, như không có ngày đóng gói hoặc hạn sử dụng.

Trước thực trạng trên đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng./.

 

 Theo KD&PL

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com