Xem nhiều

Bộ Y tế: Địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học

10/02/2020 14:58

Kinhte&Xahoi Bộ Y tế mới có công văn khẩn gửi Bộ Giáo dục-Đào tạo để cho ý kiến chuyên môn về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học. Bộ Y tế nêu rõ: Với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc.

Theo đó, phúc đáp công văn số 327/BGDĐT-GDTC ngày 7-2-2020 của Bộ Giáo dục-Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học, Bộ Y tế cho biết: Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học; đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng);

Hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không được lây nhiễm nCoV trong trường học.

Bộ Y tế đề nghị Bộ Giáo dục-Đào tạo chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm Corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Các trường học ở địa phương có dịch chỉ cho học sinh đi học trở lại sau khi đã vệ sinh, tiêu độc bàn ghế và sau 14 ngày không phát sinh ca mới (ảnh V.H)

Tính đến 16g50 ngày 8-2, có 63/63 tỉnh, thành phố báo cáo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Hầu hết các tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 10 đến 16-2. Riêng tỉnh Yên Bái cho nghỉ học từ 10-2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An. Riêng tỉnh Quảng Bình trước đó đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 11-2.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 18g ngày 9-2-2020, thế giới đã ghi nhận 37.589 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 813 trường hợp tử vong (Trung Quốc 811 ca; Philippin 1; Hồng Kông (Trung Quốc) 1 ca). Tại Trung Quốc đã ghi nhận 37.221 trường hợp tại 31/31 tỉnh, TP và 811 trường hợp tử vong.

Đã có 27 quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Trung Quốc đã ghi nhận 368 trường hợp trường hợp mắc bao gồm Nhật Bản (96 trường hợp), Singapore (40), Thái Lan (32), Hồng Kông -TQ (26), Hàn Quốc (27), Đài Loan -TQ (18), Malaysia (17), Úc (15), Đức (14), Việt Nam (14), Mỹ (12), Ma Cao -TQ (10), Canada (7), Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (7), Pháp (11), Ấn Độ (3), Philippine (3), Ý (3), Anh (3), Nga (2), Campuchia (1), Phần Lan (1), Nepal (1), Sri Lanka (1), Thuỵ Điển (1), Tây Ban Nha (2), Bỉ (1).

Tại Việt Nam, tính đến ngày 9-2 đã ghi nhận 14 trường hợp mắc, trong đó số trường hợp bệnh đang điều trị 11; số trường hợp khỏi bệnh 3; số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ 687; số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 82.
;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Người dân yên tâm khi dễ dàng mua khẩu trang

Thị trường khẩu trang đã bớt "nóng" bởi những ngày gần đây, các công ty thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam và một số doanh nghiệp thời trang đồng loạt vào cuộc, kịp thời sản xuất và cung ứng cho thị trường số lượng khá lớn khẩu trang kháng khuẩn. Người dân đã dễ dàng mua được khẩu trang tại những địa chỉ đáng tin cậy do Bộ Công Thương công bố.

Lễ giao nhận quân "đặc biệt" trong mùa dịch

Trong thời dịch bệnh corona hoành hành, lễ giao nhận tân binh ở các tỉnh thành hôm nay diễn ra có phần đặc biệt: các tân binh đều đeo khẩu trang, công tác kiểm tra sức khỏe được làm rất chặt...

Link bài gốc https://phapluatxahoi.vn/bo-y-te-dia-phuong-khong-co-dich-co-the-cho-hoc-sinh-di-hoc-179304.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com