Xem nhiều

Xác minh thông tin 2 con báo đen xuất hiện gần khu dân cư ở Đồng Nai

30/06/2020 16:47

Kinhte&Xahoi Trưa 30/6, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết đang yêu cầu Hạt Kiểm lâm Vĩnh Cửu xác minh ngay việc có hay không sự xuất hiện của 2 con báo đen ở khu vực giáp ranh 3 xã.

Theo đó, đại diện Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết đã nắm được thông tin về việc xuất hiện 2 con báo đen to khoảng 100 kg tại khu vực giáp ranh 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân (thuộc huyện Vĩnh Cửu) và hiện đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Vĩnh Cửu tiến hành xác minh.

Trước đó, vào tối 29/6, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin cùng với 1 văn bản thông báo (không có mộc đỏ) được cho là của Công an xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu).

Trong thông báo có nêu việc trong thời gian gần đây, người dân tại khu vực ấp 5, xã Vĩnh Tân có phát hiện thấy 2 con báo màu đen to khoảng 100 kg.

2 con báo đen này thường lảng vảng tại khu vực giáp ranh 3 xã Tân An, Trị An, Vĩnh Tân.

Tuy nhiên, theo Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai, có khả năng đây là mèo hoang chứ không phải là báo. Hiện chi cục đang chờ báo cáo xác minh từ hạt kiểm lâm.

Được biết, khu vực 3 xã Tân An, Trị An, Vĩnh Tân thuộc huyện Vĩnh Cửu có địa giới giáp với Khu Bảo tồn thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai và hồ Trị An. Tại đây tồn tại hàng trăm loại động thực vật quý hiếm như bò tót, khỉ, vượn, voi rừng...

Trong năm 2017, tỉnh Đồng Nai đã cho lắp đặt hàng rào điện dài hơn 50km với kinh phí hàng chục tỷ đồng để tránh xung đột giữa con người và các loài động vật hoang dã.

 Khoa Nam

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Link bài gốc https://dantri.com.vn/xa-hoi/xac-minh-thong-tin-2-con-bao-den-xuat-hien-gan-khu-dan-cu-o-dong-nai-20200630125112576.htm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com